ข่าว

ข่าว

ฮั้วลักเซียม

ทางเลือกสู่ทางรอด…ของคนที่หมดทางเลือก สุดยอดสมุนไพร บำรุงสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพและผู้ป่วยที่หมดหวังจากโรงพยาบาลที่กำลังหาความหวังหรือชีวิตใหม่ให้กับตัวคุณ และคนที่คุณรัก ฮั้วลักเซียมขอเป็น 1 ทางเลือกและ 1 กำลังใจสำหรับผู้ที่สิ้นหวังถ้าพิสูจน์ได้ด้วยตัวคุณเอง.. ยาน้ำสมุนไพรจีน ฮั้วลักเซียมเป็นยาสามัญประจำบ้านทะเบียนเลขที่ G369/53 มีตัวยาสมุนไพรล้วนๆทั้ง 99 ชนิดไม่มีสารพิษ,สารสเตรอย,หรือสารหนูสารไดๆทั้งสิ้นช่วยป้องกันและฟื้นฟูระบบร่างกายที่เสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้อย่างปกติเหมาสำหรับ คนรักสุขภาพหรือผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน, โรคความดัน,โรคมะเร็งโรคหัวใจ,อัมพฤกษ์ อัมพาต,ไมเกรน,โรคเก๊า,โรคตับ,โรคไต,โรคปอด ฮั้วลักเซียมเป็นยาสมุนไพรที่มีความนิยมกันมากในกลุ่มคนรักสุขภาพในตอนนี้… ส่วนประกอบสำคัญของ “ฮั้วลักเซียม” สุดยอดยาสมุนไพรจีนสูตรฮ่องเต้ 99 ชนิด

ข่าว

พักหลังๆ มีการพูดเรื่องจิตอาสา

การให้ การแบ่งปันกันมากขึ้น อาจเป็นสิ่งที่สะท้อนว่า สังคมกำลังต้องการการฉุดรั้งภาวะบางอย่างไม่ให้สุดโต่ง ไปอีกด้าน ซึ่งเป็นด้านของการเห็นแก่ตัว เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ความแล้งน้ำใจไมตรี เป็นต้น ฉันเองก็เข้ามาพัวพันกับกลุ่มคนที่ทำงานในเรื่องทำนองนี้อยู่บ้าง อีกทั้งตนเองก็มีความอยากและได้พยายาม เสนอตัวเข้าไปเป็นอาสาสมัครในหลายๆ ที่ เท่าที่เวลาและโอกาสจะเอื้ออำนวย นั่นเพราะมองว่าเป็นหนทาง ของการทำบุญอย่างหนึ่งที่เรียกว่า ‘ไวยาวัจจมัย’ (สละแรงกายเพื่องานส่วนรวม หรือคนที่ต้องการความช่วยเหลือ) และอาจเพราะทำให้ตนเองรู้สึกว่ามีคุณค่ามากขึ้นด้วย แม้ทุกวันนี้จะไม่ได้รู้สึกว่า ตัวเองหายใจรดโลกไปวันๆ ก็ตาม แต่สิ่งที่รบกวนจิตใจอยู่เสมอๆ ก็คือ

ข่าว

ชาวสวนเมืองกรุงจะช่วยโลกร้อนได้อย่างไร

ผลจากภาวะโลกร้อน ทำให้หลายคนหันมาสนใจปัญหานี้กันมากขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งชาวสวนกลางกรุงอย่างชาวสวนในคลองลัดมะยม ที่แขวงบางระมาด ตลิ่งชัน ก็แสดงความห่วงใยในปัญหานี้เช่นกัน จึงร่วมมือกับบางกอกฟอรั่ม และภาคีพันธมิตร จัดเสวนาริมลำน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น โดยมีคนที่สนใจปัญหาเรื่องโลกร้อนมานั่งฟังกันอย่างหนาตา การเสวนาเริ่มต้นด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ยงยุทธ จรรยารักษ์ แห่งภาควิชาพฤกษ์ศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ฯ เป็นผู้เปิดประเด็นเป็นท่านแรก ในฐานะตัวแทนนักวิชาการที่มีความสามารถในการเชื่อมโยงหลักวิชาให้เข้ากับธรรมชาติ จนนำไปสู่การสร้างความเข้าใจและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในวิถีชีวิตประจำวันของคนทุกกลุ่มทุกวัยว่า “ในฐานะที่ผมคลุกคลีอยู่กับวิถีชุมชนมานาน จึงอยากให้คนไทยรู้ว่าบ้านเรานั้นเป็นแดนสวรรค์ ที่เราเคยท่องจำว่า เมืองไทยใหญ่อุดม ดินดีสมเป็นนาสวน ไม่เคยมีภัยพิบัตินั้นเป็นความจริง

ข่าว

กิจกรรมอาสาสมัครที่โรงเรียนบ้านเกาะปอ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่

ระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคม 2550 อาสาสมัครจากชมรมกรุงไทยอาสา และบางกอกฟอรั่ม รวม 9 ชีวิต ได้เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปทำกิจกรรมอาสาสมัครที่โรงเรียนบ้านเกาะปอ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เส้นทางไปทำงานกิจกรรมอาสาสมัครในครั้งนี้ค่อนข้างไกลมากจากกรุงเทพ เหล่าอาสาสมัครต้องเดินทาง ล่องลงใต้กว่า 800 กิโลเมตรกว่าจะถึงจังหวัดกระบี่ จากจังหวัดกระบี่ต้องนั่งแพขนานยนต์จากแผ่นดินใหญ ่ไปยังเกาะลันตาน้อย ก่อนจะนั่งแพขนานยนต์อีกครั้งไปที่เกาะลันตาใหญ่ และจากเกาะลันตาใหญ่ ก็ต้องนั่งเรือที่ชาวบ้านมารับไปที่เกาะปอ รวมแล้วต้องเดินทางหลายต่อ กินเวลาหลายชั่วโมง

ข่าว

การรักษากรดไหลย้อน

ตัวเลือกการรักษาทั่วไปสำหรับกรดไหลย้อน ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการเปลี่ยนแปลงอาหาร อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการรุนแรง คุณอาจต้องไปพบแพทย์หรือแพทย์ระบบทางเดินอาหาร แพทย์ระบบทางเดินอาหารเป็นผู้เชี่ยวชาญในภาวะการย่อยอาหารและอาจแนะนำการตรวจชิ้นเนื้อหลอดอาหาร การทดสอบนี้ใช้เพื่อตรวจสอบเยื่อบุของหลอดอาหารว่ามีความผิดปกติหรือไม่ ผู้ป่วยที่มีอาการเล็กน้อยอาจต้องการลองใช้อุปกรณ์ LINX ซึ่งเป็นวงแหวนแม่เหล็กที่สามารถใส่เข้าไปในหลอดอาหารเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารไหลย้อนกลับ ขั้นตอนการผ่าตัดเป็นวิธีรักษากรดไหลย้อนที่พบบ่อยที่สุด แม้ว่าขั้นตอนเหล่านี้จะเป็นการรุกรานมากกว่ายาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ป่วยบางราย การรักษาโรคกรดไหลย้อนที่พบบ่อยที่สุดคือขั้นตอน TIF (Transoral Incisionless Fundoplication) ซึ่งสามารถทำได้ทางปากและเปลี่ยนวาล์วป้องกันการไหลย้อนที่บกพร่อง TIF เป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่สามารถป้องกันการไหลย้อนได้โดยการเสริมกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่าง (LES) อีกทางเลือกในการรักษาคือการผ่าตัด ขั้นตอน

ข่าว

ภาพรวมของโรคซิฟิลิส – เหตุใดจึงสำคัญที่ต้องตรวจโรคซิฟิลิส

การแพร่กระจายของซิฟิลิสนั้นแตกต่างกันไปเป็นครั้งคราว แต่การตรวจหาเชื้อเป็นสิ่งสำคัญเสมอ การทดสอบเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง เพื่อให้แพทย์ผิวหนังสามารถรักษาโรคได้อย่างเหมาะสม ในช่วงกลางศตวรรษของอเมริกา ความตระหนักเกี่ยวกับโรคซิฟิลิสได้รับการส่งเสริมผ่านโปสเตอร์และโฆษณา แต่การแพร่ระบาดนั้นแทบจะหายไปจากสหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม ในทุกวันนี้ ผู้หญิงในสหรัฐอเมริกาได้รับการทดสอบหาโรคนี้เป็นประจำ โดยปกติแล้วจะอยู่ที่การนัดตรวจก่อนคลอดครั้งแรก การติดเชื้อซิฟิลิสแพร่กระจายผ่านการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อ ซึ่งจะแพร่เชื้อไปยังคู่นอนของตน โรคนี้ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นอันตรายต่อทั้งชายและหญิง แบคทีเรียที่ก่อให้เกิดโรคนี้เรียกว่า สไปโรเชต และมีความยาวประมาณ 6 ถึง 15 ไมโครเมตร และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.25 ไมโครเมตร

ข่าว

พื้นฐานของสิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์ต้องรู้เกี่ยวกับเว็บโฮสติ้งที่ได้รับอนุญาตและไม่เป็นกรรมสิทธิ์

TOS หรือข้อกำหนดในการให้บริการคือข้อกำหนดที่ควบคุมการใช้เว็บไซต์ของเจ้าของเว็บไซต์ การใช้ TOS เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่ทำขึ้นโดยเจ้าของเว็บไซต์เมื่อเขา / เธอเป็นเจ้าของเว็บไซต์ TOS ประเภทที่พบมากที่สุดคือข้อตกลงผู้ใช้ที่ จำกัด สิทธิ์การใช้งานเชิงพาณิชย์สิทธิ์การใช้งานแบบไม่ผูกขาดสิทธิ์การใช้งานที่เป็นกรรมสิทธิ์และสิทธิ์ใช้งานถาวร คำอธิบายของแต่ละประเภทสามารถพบได้ในย่อหน้าด้านล่าง ข้อตกลงสำหรับผู้ใช้แบบ จำกัด : TOS ประเภทนี้มักใช้ในเว็บไซต์ที่ใช้โดยบุคคลธรรมดาหรือกฎหมายเพียงคนเดียว การใช้สัญญาประเภทนี้อาจ จำกัด เฉพาะบุคคลที่ใช้ไซต์เพื่อวัตถุประสงค์ส่วนบุคคลเท่านั้นและไม่ใช่เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า TOS ประเภทนี้มักถูก จำกัด ในช่วงเวลาที่ จำกัด

ข่าว

สัญญาณและอาการของการติดเชื้อ Stylitis

เปลือกตาของคุณอาจติดเชื้อแบคทีเรียสตาฟิโลคอคคัสหรือกลากเกลื้อนได้ หากคุณเห็นหัวสีขาวและบางครั้งมีหัวรูปไข่อยู่ด้านในหรือด้านนอกของเปลือกตาแสดงว่ามักเป็นกลาก ขี้กลากอาจคงอยู่เพียงวันเดียวหรืออาจกลับมาเป็นซ้ำอีก ขี้กลากควรหายไปหรือหายไปเองภายในสองสามวันหลังจากหยั่งราก อาการที่ปรากฏในส่วนบนของตาและรอบ ๆ เปลือกตาคล้ายกับที่เห็นบนเปลือกตาล่างและยากที่จะแยกความแตกต่าง อาการเหล่านี้พบได้น้อยกว่าที่เกิดในส่วนในของดวงตา แต่มักพบในผู้ที่มีอาการแพ้เชื้อสแตฟฟิโลคอคคัส อาการของการติดเชื้อที่ตาอาจคล้ายกับโรคอื่นที่ไม่ใช่การติดเชื้อ Staphylococcal ตัวอย่างเช่นหากคุณมีเปลือกตาบวมซึ่งอาจไม่เจ็บปวดคุณอาจเป็นโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้และควรไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษา ไปพบแพทย์ทันที. คุณอาจแพ้สารในดวงตาโดยที่คุณไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับผู้ที่สังเกตเห็นรอยแดงระคายเคืองหรือรอยแดงรอบดวงตา อาการและอาการแสดงอื่น ๆ ที่อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อที่ดวงตา ได้แก่ แสบร้อนคันหรือเปลี่ยนสีผมที่เปลือกตาบน บริเวณรอบดวงตาเปลือกตาอาจระคายเคืองและเจ็บปวดและหากเปลือกตาถูกน้ำตลอดเวลาคนอาจเป็นโรคตาแดง ยาหยอดตาที่มี amitriptyline, carboplatin หรือ

ข่าว

การรักษาความเครียดสูงด้วย HSP

หากคุณเป็นคนที่ได้รับผลกระทบจากเหงื่อออกมาก (ภาวะที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป) คุณอาจเคยได้ยิน HSP ผู้ที่ทุกข์ทรมานจาก HSP ยังมีปัญหาในการหาวิธีรักษาที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยลดหรือขจัดเหงื่อออกมากเกินไปที่พวกเขาพบ พวกเขาสามารถประสบกับเหงื่อเฉลี่ยสี่หรือมากกว่าอย่างล้นเหลือในหนึ่งวันและอาจมีปัญหาในการออกจากบ้าน HSP มีสามประเภท ความรู้สึกไวต่อการประมวลผลทางประสาทสัมผัสเป็นลักษณะบุคลิกภาพหรืออารมณ์ที่โดดเด่นด้วยความไวที่เพิ่มขึ้นต่อสิ่งเร้าทางร่างกายและอารมณ์ อาการทั่วไปอื่น ๆ ของการแพ้ในการประมวลผลทางประสาทสัมผัส ได้แก่ การกระตุ้นให้เหงื่อออกมากเกินไป เหงื่อออกมากเกินไปในบริเวณรักแร้ บริเวณขาหนีบและใต้วงแขน กลิ่นตัว ปวดหัวและปวดหู ความเครียด ปวดหัว อาการลำไส้แปรปรวน และความกังวลใจ ผู้ที่มี

ข่าว

วิธีการรักษาการติดเชื้อรา

การติดเชื้อราหรือที่เรียกว่าโรคติดเชื้อรา ซึ่งเป็นปัญหาผิวหนังที่เกิดจากเชื้อราบางชนิด เป็นสภาพผิวที่น่าอับอาย การติดเชื้อเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ในร่างกายของคุณ แต่มักพบได้บ่อยในบริเวณที่มีอากาศอบอุ่นและชื้น เช่น ขา ขาหนีบ และเท้า อาการที่พบบ่อย ได้แก่ อาการคันจ๊อค เท้าของนักกีฬา การติดเชื้อรา และกลาก อาการคันจ๊อคทำให้เกิดอาการคันบริเวณขาหนีบ เท้าของนักกีฬาอาจทำให้ผิวแห้งเป็นหย่อมๆ ที่เท้าได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างยิ่ง การติดเชื้อราที่อวัยวะเพศ เช่น โรคหนองใน ก็อาจทำให้เจ็บปวดได้เช่นกัน ภาวะที่เรียกว่า cervicitis

ข่าว

ทฤษฎีเซลล์เกลีย – ตอนที่ 2

แก่นของทฤษฎีเซลล์เกลียเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับเซลล์เฉพาะในสมองที่เรียกว่าเซลล์เกลีย ทฤษฎีมีอยู่มากมายในสิ่งที่ทำให้เกิดความผิดปกติของสมอง แต่ตอนนี้นักวิจัยเข้าใจดีว่าสาเหตุที่แท้จริงอาจเป็นปรากฏการณ์หลายชั้นที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุที่มีปฏิสัมพันธ์หลายอย่าง นี่เป็นสาขาหนึ่งของชีววิทยาระดับเซลล์ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าผู้คนจำนวนมากขึ้นจะได้รับประโยชน์จากการวิจัยเซลล์เกลียเมื่อเวลาผ่านไป การทำความเข้าใจด้านการแพทย์ที่เกิดขึ้นใหม่นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เป็นโรคสมองเท่านั้น การวิจัยเกี่ยวกับเซลล์เกลียได้แสดงให้เห็นว่าเซลล์พิเศษเหล่านี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของสมองที่แข็งแรง มีบทบาทสำคัญในการควบคุมความดันโลหิต ระดับอินซูลินและกลูโคส Glia ยังมีความสำคัญต่อการพัฒนาโครงสร้างเซลล์ประสาท สิ่งที่จำเป็นสำหรับการทำงานปกติของร่างกาย แต่บางทีสิ่งที่น่าสนใจที่สุดอย่างหนึ่งในการทำงานของเซลล์เกลียคือความจริงที่ว่าเซลล์เกลียนั้นดูเหมือนจะมีผลกระทบมากกว่าที่เราคิด: พวกมันคิดว่ามีอิทธิพลต่อการตอบสนองทางอารมณ์และพฤติกรรมของเรา รวมถึงอารมณ์ ความทรงจำ การเรียนรู้ และพฤติกรรมของเรา . .. … ทฤษฎีเซลล์ glial ด้านหนึ่งที่มักถูกมองข้ามคือระบบภูมิคุ้มกัน คิดว่าเซลล์

ข่าว

Myofascial Release – วิธีที่ยอดเยี่ยมในการรักษาในเวลาอันรวดเร็ว

Myofascial Release เป็นยาทางเลือกใหม่ที่อ้างว่ามีประสิทธิภาพมากในการบรรเทาอาการปวดเรื้อรังและความพิการของกล้ามเนื้อโครงร่างโดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่หดตัวเพิ่มออกซิเจนและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด น้ำเหลืองจะกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินจากสมองเข้าสู่กระแสเลือดหากคุณมีอาการปวดและตึงเรื้อรังหรือหากกล้ามเนื้อตึงและเจ็บหลังจากทำกิจกรรมหนัก เนื้อวัวอาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ Myofascial release มักเรียกว่าวิธีการบำรุงและซ่อมแซมกล้ามเนื้อขั้นสูงเนื่องจากมีประสิทธิภาพมากและไม่ต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีราคาแพง วิธีนี้ใช้ได้ผลเหมือนกับสมัยก่อนที่นักกายภาพบำบัดใช้การยืดกล้ามเนื้อแบบธรรมดาเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยบรรเทาอาการปวดและตึง แต่ตอนนี้เทคนิคการคลายเซลล์กล้ามเนื้อมีผลที่ทรงพลังและเป็นประโยชน์มากขึ้น ด้วยการใช้เทคนิคที่เหมาะสมนักบำบัดที่ได้รับการฝึกฝนสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่โดดเด่นและเป็นประโยชน์สำหรับคนจำนวนมาก การปลดปล่อย Myofascial ขึ้นอยู่กับความจริงที่ว่ากล้ามเนื้อบางส่วนมีแนวโน้มที่จะได้รับบาดเจ็บมากกว่าส่วนอื่น ๆ การบาดเจ็บที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวข้องกับเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้ออ่อนเช่นเอ็นและเส้นเอ็นและอาการเหล่านี้จะปรากฏขึ้นในระหว่างการคลายตัวของกล้ามเนื้อ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อหัวใจเป็นเทคนิคที่ค่อนข้างง่ายเนื่องจากช่วยลดความตึงเครียดจากกล้ามเนื้อที่หดตัวด้วยการยืดและนวดเบา ๆ มือหรือแรงกดเบา ๆ บนกล้ามเนื้อที่หดตัวและคลายตัว ด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อหัวใจเป็นสิ่งสำคัญในการรักษารูปร่างที่ถูกต้องเนื่องจากกล้ามเนื้อ myofasciitis หรือ spondylolisthesis

ข่าว

Systemic Lupus – การรักษาแบบองค์รวม

Systemic Lupus erythematosus (SLE) หรือที่เรียกว่า SLE Erythropoietic Autoresponderitis เป็นโรคภูมิต้านตนเองเรื้อรังที่ส่งผลต่อระบบประสาท ในสภาพเช่นนี้ ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายจะโจมตีเนื้อเยื่อที่แข็งแรง อาจส่งผลต่อไต กระดูก ปอด สมอง และอวัยวะภายในอื่นๆ อีกมากมาย การอักเสบของอวัยวะเหล่านี้อาจทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนได้มากมาย โรคลูปัสที่เป็นระบบอาจทำให้เกิดอาการได้หลายอย่าง ซึ่งอาจปรากฏเป็นไข้ เบื่ออาหาร เหนื่อยล้า และน้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ อาการปวดเรื้อรังหรือปวดหรือมีเลือดออกโดยไม่ทราบสาเหตุ ภาวะโลหิตจางและการขาดธาตุเหล็กมักเกี่ยวข้องกับโรคเอสแอลอี

ข่าว

การเยียวยาธรรมชาติสำหรับ Polymyositis

  Polymyositis หมายถึงกลุ่มของภาวะกล้ามเนื้อซึ่งรวมถึงอาการบวม ปวด และตึงในนิ้วมือและมือ ภาวะนี้อาจเป็นอาการเจ็บปวดและต้องได้รับการดูแลจากแพทย์จึงจะรักษาได้ การอักเสบเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของภาวะนี้ โรคนี้มักเกิดจากการสะสมของของเหลวในร่างกาย โดยทั่วไปจะมาจากข้อต่อ ของเหลวมักจะสะสมอยู่ที่ข้อมือ ฝ่ามือ หรือนิ้วของผู้ที่เป็นโรคโพลีไมโออักเสบ การรักษามีหลายวิธี และอาจเป็นอาการที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมได้ ทางเลือกในการรักษาเหล่านี้ได้แก่ การออกกำลังกาย การดูแลไคโรแพรคติก การผ่าตัด และการรักษาด้วยสมุนไพร การออกกำลังกายเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยบรรเทาอาการกระตุกของกล้ามเนื้อและการอักเสบ การออกกำลังกายยังช่วยลดอาการบวมและลดความเจ็บปวดในระหว่างการลุกเป็นไฟได้ การออกกำลังกายมีหลายประเภท ตั้งแต่การยืดเหยียดง่ายๆ ไปจนถึงการฝึกความแข็งแรง การออกกำลังกายทั้งหมดควรทำด้วยความระมัดระวังและดูแลเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ

ข่าว

การเยียวยาธรรมชาติเพื่อกำจัดเนื้องอกในมดลูก

ตำแหน่งเนื้องอกในมดลูกเป็นสาเหตุหลักของความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายสำหรับผู้หญิงหลายคน บริเวณที่เป็นเนื้องอกคือบริเวณที่เนื้องอกเติบโต เนื้องอกในมดลูกมีสามประเภทหลัก Intramural, submucous และ subserosal เติบโตในเยื่อบุช่องท้อง การก่อตัวของเนื้องอกใต้ผิวหนังหรือใต้เยื่อเมือกยื่นออกมาในช่องท้อง เนื้องอกเนื้องอกใต้ผิวหนังหรือใต้ผิวหนังบางชนิดสามารถเรียกได้ว่าเป็นเนื้องอกที่อ่อนโยน "บนขา" – ห้อยลงมาจากก้านในช่องท้องหรือข้างๆ ประเภทนี้มีความเกี่ยวข้องกับมะเร็งหลายชนิด พวกเขามักจะไม่ก่อให้เกิดอาการแม้ว่า แต่ก็ยังทำให้เกิดอาการปวดมากเนื่องจากผู้หญิงบางคนต้องได้รับการผ่าตัดเนื่องจากพวกเขา ปรากฏว่าเนื้องอกชนิดนี้มีอันตรายมากกว่าชนิดอื่น ประเภทที่สามเรียกว่า serous fibroids และเติบโตในเยื่อบุโพรงมดลูก เมื่อเนื้องอกเหล่านี้แตกออกหรือมีขนาดโตขึ้น ก็อาจทำให้เกิดอาการที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล อาการที่พบบ่อยที่สุดคือตะคริว โดยเฉพาะในช่วงมีประจำเดือน

View More